Cần Thơ giao công an nắm tình hình, điều tra nếu có tiêu cực trong các vụ tiêm vắc xin sai đối tượng

- 15/09/2021 12:23
TTO - Ông Dương Tấn Hiển - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - vừa ký văn bản giao Công an thành phố đến cơ sở nắm tình hình triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, điều tra, xử lý nghiêm nếu có tiêu cực.
Cần Thơ giao công an nắm tình hình, điều tra nếu có tiêu cực trong các vụ tiêm vắc xin sai đối tượng - Ảnh 1.

Một vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12 tuổi ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 15-9, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản chấn chỉnh công tác tiêm phòng COVID-19. Theo UBND TP Cần Thơ, tại địa phương xuất hiện một số trường hợp tiêm vắc xin không đúng đối tượng, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác triển khai chiến dịch tiêm chủng.

UBND TP Cần Thơ giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện phải đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, mục đích và yêu cầu theo kế hoạch của thành phố.

Sở Y tế, các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp có biểu hiện tiêu cực, sai phạm trong công tác tiêm vắc xin.

Giao Công an TP Cần Thơ chỉ đạo lực lượng từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm tình hình triển khai tiêm vắc xin ở địa phương, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực nếu có.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP Cần Thơ họp trực tuyến với UBND quận Thốt Nốt, đồng thời triển khai quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc Trung tâm Y tế quận.

Ông Hải bị đình chỉ công tác 15 ngày, liên quan đến việc tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt.

Theo Sở Y tế, địa phương này đã có báo cáo tường trình và Thanh tra Sở Y tế đã xuống làm việc, nội dung cơ bản xác định có sai phạm. Vì vậy, Sở Y tế đã đình chỉ công tác giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Cũng theo Sở Y tế Cần Thơ, về số lượng người dưới 18 tuổi đã tiêm vắc xin, Thanh tra Sở Y tế sẽ làm rõ, bởi tiêm cho 1 người cũng sai và 100 người cũng sai. Ngành y tế tham mưu UBND TP Cần Thơ xử lý đúng theo quy định chứ không có dấu hiệu bao che. Quá trình thanh tra, kiểm tra có phát hiện tiêu cực sẽ chuyển cho cơ quan điều tra để xử lý.

Hiện UBND TP Cần Thơ đã xây dựng Tiểu ban chỉ đạo công tác tiêm chủng toàn thành phố. Sở Y tế là bộ phận tham mưu, đã ủy quyền cho 9 quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Cụ thể, Cần Thơ có 10 điểm tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế, sau đó phân bổ cho các đơn vị triển khai tiêm theo danh sách trên cổng thông tin.

57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Cần Thơ, nhỏ nhất 12 tuổi? 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Cần Thơ, nhỏ nhất 12 tuổi?

TTO - Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 18-8, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại điểm Trường THCS Thốt Nốt. Trong tổng số 362 người tiêm thì có 57 trẻ dưới 18 tuổi.

Share to your friend: